Cách làm gỏi cuốn tôm thịt miền Nam ngon bá cháy

11/12/2020 2092

Gỏi cuốn Việt Nam là một trong những nét đặc trưng trong ẩm thực được cả thế giới công nhận và yêu thích. Không chỉ xuất hiện trong những buổi đãi tiệc, thường thấy trong những bữa cơm gia đình hằng ngày mà gỏi cuốn còn là món ăn đường phố cực kỳ hút khách, đặc biệt là với giới trẻ.

Xem thêm bài viết: Cách làm món thịt lợn giả bò xé sợi không cần lò nướng

Mặc dù cách làm gỏi cuốn vô cùng đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc dễ tìm nhưng món ăn này lại vô cùng hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng, sự kết hợp giữa tôm sú, thịt ba chỉ, tốt cho sức khỏe mà vẫn rất thơm ngon. Nếu chưa từng làm qua thì hãy theo dõi quy trình thực hiện chi tiết mà Fresh Foods Mart sắp chia sẻ ngay sau đây nhé! Bắt đầu thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm sú loại vừa: 300g
  • Bún rối: 600g
  • Dưa leo: 1 quả
  • Thịt lợn 300 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 150g húng quế, hẹ, 200g giá đỗ, 100g ngò rí

Nguyên liệu làm nước chấm:

  • 100ml mắm nêm
  • 1 củ tỏi
  • 3 trái ớt sừng
  • 300g dứa
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: đường, nước mắm, ớt bột, bột ngọt, dầu ăn
  • Bánh đa: 1 gói 50 cái

Cách làm gỏi cuốn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Với tôm sú, bạn rửa sạch, bóc vỏ, lóc bỏ chỉ lưng tôm, rồi hấp chín với một ít muối, rồi để nguội.

– Với thịt lợn: Bạn có thể sử dụng thịt nạc hoặc thịt ba chỉ (ba rọi) đều được. Rửa sạch thịt sơ qua nước muối, cho vào nồi nước luộc chín, vớt thịt ra ngâm vào tô nước và một ít đá viên để thịt có màu trắng đẹp mắt. Rồi cắt thành miếng vừa ăn.

– Với dưa leo (dưa chuột): rửa sạch (nếu không thích ăn vỏ bạn gọt sạch vỏ nhé), để ráo, rồi thái miếng mỏng dài cở thịt nhé.

– Cà rốt: Bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng mỏng hoặc thái sợi vừa, trộn với một ít đường cát, vắt kỹ cho cà rốt ráo nước, vì khi ăn cà rốt sẽ không có vị hang.

– Rau sống rửa sạch ngâm nước muối loãng, rồi vớt ra để riêng từng loại.

Bước 2: Cuốn gỏi cuốn

– Để cuốn gỏi cuốn bạn làm như sau: Bạn nhúng bánh đa vào tô nước rủ cho sạch nước rồi trải đều ra mặt thớ. Xếp lần lượt xà lách, bún, dưa chuột, cà rốt, rau thơm, giá đỗ, và tôm lên mặt bánh.

– Cuốn lại, bạn nhớ làm nhẹ tay vì vỏ bánh rất mềm và mỏng. Sau khi cuốn hết phần nguyên liệu trên, bạn cho tất cả ra dĩa.

Bước 3: Cách pha nước chấm mắm nêm

– Bạn gọt vỏ và loại bỏ mắt dứa, băm nhỏ rồi ngâm với ít đường. Vắt lấy nước cốt chanh, ớt và tỏi băm nhuyễn hòa tan cùng ít đường. Bạn cho tất cả hỗn hợp trên vào bát trộn đều lên.

– Tiếp đó, bạn cho phần dứa đã ngâm đường, 100ml mắm nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm vào sao cho vừa ăn.

– Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng lên, bạn tắt bếp, cho vào 1 nửa thìa ớt bột rồi cho hỗn hợp này vào bát nước chấm nêm vừa chuẩn bị khi nãy, quậy đều lên, bạn được nước chấm ngon lành.

– Nếu không thích mắm nêm bạn có thể dùng tương hoặc làm nước mắm thay thế nhé.

Cách làm gỏi cuốn cực kỳ đơn giản luôn đúng không nào? Chỉ cần vài bước với thao tác nhanh chóng là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon đặc trưng ẩm thực Việt Nam để thưởng thức rồi đấy. Lưu ngay công thức của chúng tôi để chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt miền Nam ngon bá cháy

18006866