Cách làm món gân bò kho tộ đậm đà siêu tốn cơm
Hầm gân bò mềm với rượu vang trắng và gừng. Phi thơm gừng, tỏi băm và gốc hành lá, sau đó cho nước tương, dầu hào, đường vào nấu sôi, cuối cùng là cho gân bò đã hầm mềm vào kho đến khi thấm đều.
Xem thêm bài viết: Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon không cưỡng nổiMón gân bò kho tộ và lợi ích của gân bò với sức khỏe
Chất đạm
Cũng như thịt bò, trong gân bò có chứa nhiều đạm cần thiết cho một ngày dài làm việc và hoạt động mệt mỏi. Chúng thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể. Ngoài ra, chất đạm có mặt trong thành phần nhân và chất nguyên sinh của các tế bào, tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hormone, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết.
Kẽm và magie
Kẽm mà maggie được biết đến như một cặp đôi tuyệt vời ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giúp đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Collagen
Thật bất ngờ là trong gân bò lại chứa một lượng lớn collagen phải không nào. Ước tính 100g gân bò sẽ cung cấp 42% lượng collagen cần thiết cho một người trưởng thành trong một ngày. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lạm dụng món ăn này nhé. Hãy bổ sung nhiều thực phẩm khác nhau, đặc biệt là rau xanh và trái cây để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất.
Gân bò kho tộ với những miếng gân giòn thơm, nhai sần sật thật hấp dẫn. Luộc thêm vài loại rau, ăn cùng phần nước sốt sền sệt trong nồi gân nữa là ngon đúng bài. Bạn hãy thưởng thức ngay sau khi chế biến với cơm nóng để tận hưởng hết cái ngon của món ăn này nhé.
Hướng dẫn cách làm món gân bò kho tộ
Nguyên liệu:
– 250g gân bò
– 2 nhánh hành tây
– 20g gừng
– 20g tỏi
– 20g rau mùi tây
– Một chút rượu trắng
– Gia vị: 45ml nước tương (xì dầu), 15ml dầu hào, 10g đường, muối và hạt nêm
Cách thực hiện:
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Đầu tiên bạn rửa sạch gân bò, sau đó cho vào nồi luộc qua với một chút muối, sau đó dùng dao sắc thái nhỏ gân bò thành từng miếng vừa ăn.
+ Tiếp đến bạn cho gân bò vừa cắt vào nồi cùng hai muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi. Vì đặc tính khá hôi của thịt bò nói chung nên việc sơ chế để khử mùi gân bò là rất cần thiết và tăng thêm độ ngon cho món ăn nhé!
+ Hành tây rửa sạch, thái riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, bạn không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.
+ Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến.
+ Gừng và tỏi bạn thái nhỏ hoặc băm nhỏ đều được.
Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu đã xong, tiếp tục học cách nấu gân bò kho tộ ở bước 2 nhé.
– Bước 2: Đầu tiên bạn chuẩn bị trước nước sốt ra nhé để tiến hành nấu luôn một thể, tránh việc đang nấu giở lại bỏ đi để chuẩn bị nước sốt.
+ Bạn trộn hỗn hợp gồm nước tương (xì dầu), dầu hào và đường trong một chiếc bát con thật đều với nhau.
+ Tiếp đến bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, làm nóng và cho gừng, tỏi vào phi thơm lên. Khi bắt đầu có mùi thơm thì bạn mới thả hành vào.
+ Khi hành chín bạn vớt hành, gừng tỏi ra ngoài. Riêng phần thân hành trắng bạn để riêng ra bát
+ Chắt bớt lượng dầu ăn trong chảo ra ngoài, chỉ để vừa đủ để xào nước sốt thôi nhé. Sau đó bạn bắc chảo lên, đun nóng và đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị lúc trước vào xào.
+ Đến khi nước bắt đầu sôi, sủi lên thì bạn đổ toàn bộ lượng gân bò vào chảo, cho thêm một chút nước và đậy nắp lại để kho với lửa nhỏ trong khoảng 30 đến 40 phút cho gân mềm và ngấm gia vị.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi bắc xuống, là bạn đã hoàn thành toàn bộ các bước làm gân bò kho tộ rồi đấy.
Gân bò kho tộ vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn đặc trưng, hoà cùng nước sốt gia vị ngon đậm đà, khiến món ăn vừa thơm ngon vừa hấp dẫn. Nhất là trong tiết trời mát, lạnh, được thưởng thức món gân bò kho tộ với cơm nóng thì thật ấm cúng và ngon miệng biết bao.
Cách nấu gân bò kho tộ ngon hoàn toàn đơn giản, dễ làm, cùng thời gian chế biến nhanh nên không mất quá nhiều công chế biến, không những thế lại còn rất bổ dưỡng cho gia đình nữa chứ.
Còn chờ gì nữa mà không bổ xung ngay món ăn ngon này vào cẩm nang bếp núc của gia đình mình nhỉ? Noel cũng sắp đến rồi, món ăn là một lựa chọn không tồi cho gia đình bạn đấy.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...