Cách làm món thịt bò bít tết kiểu Mỹ đơn giản ngay tại nhà
Bò bít tết là món ăn bắt nguồn từ Mỹ, tuy nhiên hiện nay được khá nhiều người Việt Nam ưa chuộng và là món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Thịt bò bít tết nóng sốt, mềm, có vị ngọt và thơm lừng, hấp dẫn hơn khi ăn kèm cùng salad và khoai tây chiên, vài trái cà chua bi là ngon “số dzách”.
Xem thêm bài viết: Cách làm giò thủ thơm ngon dai giòn đón TếtVì vậy, hôm nay hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm thịt bò bít tết kiểu Mỹ vô cùng đơn giản mà ngon tuyệt này nhé. Hãy thử thay đổi khẩu vị gia đình với món ăn nổi tiếng của Mỹ này.
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò
- Khoai tây
- Cà chua
- Xà lách xoong
- Xà lách
- Rau ngò
- Hành tím
- Bơ
- Nước ép tỏi
- Nước ép gừng
- Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, muối, bột ngọt, nước tương, giấm gạo
Hướng dẫn cách làm:
– Chọn thịt: Có nhiều phần thịt để bạn lựa chọn cho món bò bít tết như: Phi lê (Tenderloin), đầu thăn ngoại (Ribeye), thăn ngoại (Striploin) là những phần thịt thường được lựa chọn làm món bò bít tết ngon nhất, thông thường người Mỹ sẽ chọn Tenderloin hoặc Ribeye vì phần thịt này là phần ngon nhất để làm cho món beefsteak.
– Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những miếng bằng nhau, mỗi miếng khoảng 100gr. Sau đó, bạn dùng dụng cụ đập dập cho thịt bò được mềm vì khi tẩm ướp gia vị sẽ ngấm và thịt sẽ ngon hơn.
– Người Mỹ thì không có gia vị như ở Việt Nam nên món ăn này chỉ được tẩm ướp với muối biển xay nhỏ và rắc điều với tiêu đen đập dập 70/30 có nghĩa là 70% bể nát và 30% còn lại là nguyên hạt ướp trong 15 đến 30 phút thì mang ra chế biến.
– Bạn có thể nướng trên lửa than hoặc chiên trên chảo không dính với dầu olive hoặc bơ lạt, món ăn này được ướp rất lạt. Ướp thịt bò trong khoảng thời gian từ 25 – 30 phút.
– Khoai tây rửa thật sạch với nước, giữ nguyên lớp vỏ không cần gọt để khi chiên khoai sẽ giòn và ngon hơn. Bổ đôi theo chiều dọc khoai tây và thái múi cau thành từng miếng cho vừa ăn. Cho khoai tây vào một bát nước lạnh có thêm 1 muỗng muối ngâm để khoai tây không bị đen.
– Chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng bắc trên bếp, để lửa vừa đến khi dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên. Chiên khoai tây đến khi có màu vàng ruộm thì vớt ra để riêng, nhớ lót giấy thấm dầu, rắc lên trên một ít muối và một ít tiêu để khoai tây được đậm vị hơn.
– Bắc chảo lên bếp. khi chảo thật nóng thì cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi nóng cho thịt bò vào chiên. Để thịt bò có độ bóng và mềm thì khi lật thịt chúng ta sẽ cho vào thêm một ít bơ. Chiên thịt bò khoảng 5 đến 10 phút thì tắt lửa. Tránh việc chiên thịt bò quá lâu vì sẽ làm mất vị ngon và bò bít tết sẽ bị dai.
– Cách làm thịt bò bít tết kiểu Mỹ thì phần sa-lát ăn kèm với bò cũng rất quan trọng. Sa-lát ăn kèm trộn đều với một ít sốt dầu giấm.
– Cách làm sốt dầu giấm làm cũng khá đơn giản, các bạn cho vào một bát lớn gồm nửa muỗng dầu giấm, 1 muỗng đường, nửa muỗng muối, thêm chút nước sôi và khuấy đều cho hỗn hợp được tan hết.
– Khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn thì cho thêm 1 muỗng dầu ăn, ít hạt tiêu và cuối cùng cho hành tím đã cắt lát mỏng vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy đều.
– Rau các bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên rau xanh làm salad tùy theo sở thích, để rau ráo nước.
– Dùng một chiếc đĩa lớn, cho thịt bò vào giữa, khoai tây và salad bạn trang trí tùy theo ý thích. Cho một ít dầu giấm đã chuẩn bị lên phần rau xanh. Thịt bò khi ướp nước tương sẽ lên màu rất đẹp mắt.
Người Mỹ còn thưởng thức món ăn này cùng với bánh mì bơ tỏi và một ly rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị thơm ngon của miếng thịt. Tuy nhiên đối với cách làm này bạn cũng không thể ăn quen và ngon miệng được, theo phong tục và văn hóa ẩm thực của người Việt thì món ăn phải đậm đà có tẩm ướp thêm một ít gia vị.
Món bò bít tết đạt chuẩn thì khi ăn sẽ rất mềm, ngọt, vị thơm của bơ và màu sắc hài hòa đẹp mắt. Khoai tây thì giòn tan trong miệng và salad tươi ngon. Cuối tuần này hãy khám phá ẩm thực đất nước cờ hoa với cách làm bò bít tết kiểu Mỹ thơm ngon cho gia đình bạn thôi nào.
Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...