Cách làm thanh cua chiên xù thơm giòn đậm vị vấn vương một đời

25/06/2020 1132

Thanh cua chiên xù là một món ăn mới lạ sẽ giúp bạn ghi điểm với cả nhà trong bữa ăn cuối ngày. Vị ngọt mềm của thanh cua, giòn rụm của lớp áo bột chiên xù bên ngoài, hòa quyện lại tạo nên cảm giác thích thú, hấp dẫn người thưởng thức ăn một miếng, lại muốn gắp miếng tiếp theo.

Xem thêm bài viết: Cách làm Bạch tuộc nướng sa tế ăn là mê

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gram thanh cua
  • 100 gram bột súp
  • Bột chiên xù
  • Bột mì
  • ½ củ hành tây
  • Trứng gà
  • 400ml nước lọc
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bơ,

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thanh cua mua về rửa sạch, xé sợi nhỏ rồi cắt nhỏ.

Hành tây rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Làm hỗn hợp bột 

Cho vào chảo nóng 80g bơ đảo đều cho tan, rồi cho hành tây vào đảo sơ.

Tiếp theo, cho vào 100g bột súp và 400ml nước vào chảo. Nêm lại cho vừa miệng, trộn đều tay cho hỗn hợp tan đều.

Sau đó cho thanh cua vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp vào khay, để vào tủ đông khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Chiên thanh cua 

Khi hỗn hợp được lấy ra, cắt thành từng khối vuông bằng nhau vừa ăn.

Dùng tay nắn hỗn hợp thanh cua thành khối tròn.

Lần lượt lăn hỗn hợp thanh cua qua 1 lớp bột mì, trứng rồi đến bột chiên xù.

Bật bếp, làm nóng chảo, đun sôi dầu ăn và chiên phần thanh cua trong khoảng 8 phút, lưu ý để lửa vừa, khi thấy màu sắc vàng đều thì gắp ra đĩa.

Mách bạn:

Bạn nên chiên ngập dầu với nhiệt độ khoảng 150 độ giúp thanh cua nhanh chín và chín đều hơn.

Nên cho lửa vừa lúc thả thanh cua vào, khoảng 8 phút lúc này nhân đã chín, bạn vặn lửa lớn hơn cho vàng đều rồi vớt ra, việc này làm giảm việc hút dầu hơn chiên với lửa nhỏ.

Lúc thả thanh cua vào không nên dùng lửa lớn, làm bên ngoài thanh cua dễ cháy, bong tróc lớp bột bên ngoài trong khi nhân lại chưa chín.

Thành phẩm:

Thưởng thức ngay món thanh cua chiên xù thơm ngon, lớp vỏ ngoài giòn rùm, bên trong lại thơm mềm, béo ngậy ăn cùng với tương ớt thì ngon không gì bằng nhé!

Cách giúp lớp bột chiên xù không bị trôi:

Sau khi lăn xong hết các lớp bột mì, trứng, bột chiên xù, bạn không nên chiên ngay. Thay vào đó hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, nhiệt độ của tủ lạnh giúp bột se lại và bám chặt vào phần nhân hơn.

Cách bảo quản: Lúc chiên cho chín nhân bên trong bên ngoài hơi vàng, chờ nguội cho vào tủ lạnh. Khi dùng lấy ra chiên thêm vài phút là được.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách làm thanh cua chiên xù thơm giòn đậm vị vấn vương một đời

18006866