Cách nấu bún giò heo thơm ngon, đơn giản nhất cho bữa sáng

27/01/2021 1060

Bún giò heo là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực đất cố đô Huế. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, khi đã thưởng thức thì rất khó để quên.

Xem thêm bài viết: Cách làm há cảo chiên giòn nhân tôm thịt nạc xay vàng giòn rụm

Học nấu bún giò heo không khó nhưng để có hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn thì không phải ai cũng có thể làm được.

Nếu gia đình bạn đã ngán với những ổ bánh mì khô khan, những ly sữa béo ngậy, những dĩa cơm nhàm chán… thì hãy thử học cách nấu bún giò heo ngon nhưng rất đơn giản mà Fresh Foods Mart sẽ chia sẻ ngay dưới đây, cùng tham khảo và thực hiện với chúng tôi nhé các bạn!

Nguyên liệu:

  • Xương ống heo: 500gr
  • Chân giò trước: 500gr
  • Huyết heo: 300gr
  • Bún tươi: 1kg
  • Sả: 5 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Đường phèn: 1 cục
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, ớt tươi, màu điều…
  • Rau sống : Bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách…

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tím và tỏi bạn bỏ phần vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá thì rửa sạch rồi cắt lấy phần đầu hành để nấu nước dùng, còn phần lá thì cắt thành từng khoanh nhỏ.

– Các loại rau ăn kèm đem ngâm với nước muối khoảng 5 - 7 phút rồi rửa lại với nước lạnh sau đó để ra rổ cho ráo nước.

– Sả cây cũng rửa sạch, lấy 1 ít đập dập rồi băm nhuyễn, còn lại thì đập dập và cắt thành khúc khoảng 3 - 4 cm.

– Ớt cũng rửa sơ vớt nước rồi cắt nhỏ.

– Bạn cần trụng sơ bún với nước sôi khoảng 2 - 3 phút rồi cho vào 1 tô nước lạnh để bún sạch ngon và tươi hơn nhé.

Bước 2: Sơ chế giò heo

– Đối với giò heo bạn có thể mua giò đã được chặt sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín. Đem giò chà xát nhẹ với 1 ít muối, sau đó rửa lại với sạch rồi để cho ráo nước.

– Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun cho sôi, khi nước sôi thì cho giò heo đã rửa sạch vào và chần sơ khoảng 5 - 7 phút cho thịt heo săn lại và giảm bớt mùi.

Bước 3: Luộc huyết heo

Đun sôi một nồi nước khác rồi cho ít muối cùng huyết heo thái miếng vừa ăn vào luộc. Nên luộc với lửa lớn, đến khi nước gần sôi lại thì hạ lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp lát huyết láng mịn và không bị rổ.

Bước 4: Làm ớt sa tế

– Đầu tiên bạn phi thơm 1 nửa hành và tỏi băm nhuyễn cùng với sả băm, sau đó vớt ra 1 cái chén nhỏ để cho vào nước dùng.

– Lấy phần còn lại của hành, tỏi và sả băm tiếp tục phi thơm trên chảo chống dính. Khi tất cả đã thơm thì bạn tắt bếp chờ hỗn hợp hơi nguội lại thì cho vào đó 2 muỗng canh ớt bột rồi tiếp tục trộn đều.

– Bạn có thể thay đổi lượng ớt tùy theo mức độ ăn cay của mình và gia đình nhé.

Bước 5: Nấu nước dùng

– Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi khoảng 2 lít nước lọc, cho phần giò heo đã chần sơ vào nồi và đun sôi trong khoảng 30 - 40 phút cho giò heo mềm.

– Bạn lưu ý là phải thường xuyên vớt bọt để nước dùng của chúng ta trong và thơm ngon hơn nhé.

– Khi nước hầm giò đã sôi khoảng 20 phút thì bạn cho phần sả đã cắt khúc và huyết heo vào. Nêm nếm gia vị với 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn (đường cát), 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng muối.

– Sau đó tiếp tục đun thêm 10 phút nữa rồi cho phần đầu hành và phần tỏi đã phi thơm ở trên vào, rồi đun thêm 3 - 5 phút là hoàn thành phần nước dùng.

Thành phẩm

Nước dùng trong vắt, đậm đà thơm ngon cùng chân giò được nấu mềm nhưng không quá nhừ. Bạn chỉ cần cho bún vào tô, thêm các loại rau và chan nước dùng lên thì quả là hoàn hảo. Món ăn có thể ăn kèm với 1 chén nước mắm ngon và ớt tươi thì rất tuyệt vời.

Cách nấu bún bò giò heo ngon của chúng tôi tuy đơn giản nhưng thành phẩm món ăn thì lại vô cùng hấp dẫn và thơm ngon đấy các bạn ạ! Nào hôm nay thực hành ngay để cả gia đình có thể thưởng thức được món ăn vô cùng bổ dưỡng này nhé!

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách nấu bún giò heo thơm ngon, đơn giản nhất cho bữa sáng

18006866