Cách nấu lẩu cá hồi măng chua hấp dẫn, không hề tanh

28/08/2020 852

Cá hồi là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt trong các món lẩu ngon thì lẩu cá hồi rất được yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn. Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon sau đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món lẩu hấp dẫn kết hợp giữa vị thơm, béo của đầu cá hồi, vị chua của măng, vị cay cay của ớt rất thích hợp với những buổi chiều mưa lạnh.

Xem thêm bài viết: Đổi vị cho mâm cơm gia đình với món cá ngừ kho thơm cực hấp dẫn

Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi:

  • 2 bộ xương gà
  • 2 đầu cá hồi
  • 100gr măng chua
  • 2 trái cà chua
  • 1/2 trái thơm
  • 20gr me tươi
  • 100ml rượu trắng
  • 50gr thì là
  • 1 bó rau muống
  • 500gr đậu bắp
  • 500gram bạc hà
  • 20gr ngò gai
  • 200gr cà chua để ăn lẩu
  • Gia vị: Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

Cách nấu lẩu cá hồi không tanh:

Bước 1: Sơ chế xương gà và đầu cá hồi

– Rửa sạch xương gà, chặt thành các khúc vừa ăn. Chần qua xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Đổ nước, vớt xương gà ra, để ráo.

– Rửa sạch đầu cá hồi, để nguyên hoặc chặt nhỏ vừa ăn. Ngâm đầu cá hồi trong rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi.

– Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Ướp đầu cá hồi trong âu với hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím và trộn đều với nhau, đặt đầu cá ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 2: Hầm nước dùng lẩu với xương gà

– Đổ xương gà vào nồi, thêm 2 lít nước, bật bếp hầm xương với lửa lớn. Sau khi nước sôi thì giảm lửa, hầm liu riu trên bếp. Lưu ý, canh vớt bọt trong lúc hầm để nước xương được trong. Khoảng 30 phút sau thì tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, đổ nước hầm qua ray lọc để làm nước dùng.

– Phần xương gà các bạn giữ lại để ăn cùng lẩu.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thơm rửa sạch, cắt lát mỏng.

– Dầm me với nước ấm để lấy nước cốt me.

– Hành lá, thì là bỏ hết phần lá già, úa, đem rửa sạch, cắt thành các khúc dài 4 cm.

– Rau muống ngâm muối, măng chua thái thành miếng dài vừa ăn, rửa sạch và để ráo.

– Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát chéo khoảng 2 cm.

– Ngò gai nhặt bỏ phần lá già, rửa sạch, băm nhỏ.

– Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4: Nấu nước lẩu cá hồi

– Làm nóng chảo trên bếp với một ít dầu ăn. Đổ hành tím vào phi thơm. Khi hành bắt đầu dậy mùi, bạn đổ đầu cá vào chiên sơ hơi vàng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Lấy một nồi khác bắc lên bếp, đun nóng với ít dầu hoặc mỡ, khi dầu già lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua, nước me chua vào xào chung với nhau rồi đổ nước hầm gà vào đun. Nấu cho đến khi sôi thì cho sả đập dập vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức lẩu cá hồi

– Đặt nồi nước lẩu trên bếp ga mini hoặc bếp điện từ và bật bếp để lẩu được làm nóng liên tục, dọn đầu cá hồi, bún và rau ở bên cạnh để thưởng thức.

– Lẩu cá hồi ngon hơn khi dùng nóng, đặc biệt rất thích hợp với những tối cuối tuần hoặc ngày mưa lạnh.

Lẩu cá hồi ăn với rau gì ngon?

Vì nước lẩu cá hồi đã có sẵn vị chua của măng, vị cay của ớt và độ béo ngậy của đầu cá hồi nên thích hợp ăn cùng những loại rau chua, ngọt để trung hòa hương vị: rau muống, rau cải, đậu bắp, bạc hà (dọc mùng), hoa chuối bào, các loại nấm…

Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi ngon, không tanh

– Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, phần này sẽ đem lại vị béo thơm hơn cho món lẩu.

– Rán sơ cá trước khi nấu lẩu giúp thịt cá săn lại, ngọt nước hơn và có màu vàng đẹp mắt.

– Tùy vào khẩu vị của bạn mà mà gia giảm độ cay vừa phải.

Nước lẩu chua chua cay cay hòa cùng vị béo ngậy của đầu cá hồi sẽ là một món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm lẩu cá hồi nấu măng chua cho gia đình bạn thưởng thức ngay hôm nay? 

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua hấp dẫn, không hề tanh

18006866