Cách nấu món thịt ba chỉ kho măng tươi ngon

17/03/2021 1799

Với những hôm thèm 1 món ăn gì mằn mặn mà lại đưa cơm thì thịt ba chỉ kho măng sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Cái vị chua chua nhẹ dịu “không thể chán nổi” của măng quyện cùng thịt ba chỉ nạc nạc, mỡ mỡ thấy đậm đà và đưa cơm lắm.

Xem thêm bài viết: Sashimi cá hồi đúng chuẩn người Nhật là như nào?

Vì là kho cùng măng chua, nên thịt ba chỉ dường như không còn thấy ngấy nữa. Nếu các nàng làm món ăn này thì “xác định” là nấu nhiều cơm 1 chút nhé, nếu không muốn bị “cháy nồi”.

Nếu đã quen thuộc với các công thức thịt kho thông thường, bạn hãy kết hợp với những nguyên liệu có hương vị lạ một chút cho món ăn thêm phong phú. Cùng nhau làm món thịt kho măng để dùng dần cho những ngày bận rộn nhé.

Nguyên liệu:

  • 350g thịt ba chỉ heo ngon
  • Măng tươi
  • Hành hoa
  • Hành củ
  • Nước hàng
  • Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, súp, mì chính

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Măng cắt bỏ phần già, xơ, lột bỏ vỏ ngứa bên ngoài, rồi cắt dạng que.

– Hành tím là sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.

– Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng vuông hình quân cờ vừa ăn, nếu bạn không thích thì cắt lát mỏng tùy ý bạn nhưng đừng xắt quá mỏng là được.

Bước 2: Luộc măng

– Rồi dùng 1 cái nồi cho nước vào bắc lên bếp đun sôi rồi cho măng vào luộc tối đa khoảng 5 phút cho măng ra bớt vị chua, trong khi luộc nhớ phải luôn luôn mở vung.

– Luộc xong bạn đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Mách nhỏ: Trong cách nấu thịt kho măng tươi này nếu chúng ta chọn được những củ măng le thì tuyệt vời nhưng loại măng này chỉ mua ở những vùng miền núi, ở thành thị thường rất hiếm.

Bước 3: Ướp thịt

Chúng ta ướp thịt với công thức như sau: 1/2 lượng hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, một ít hồ tiêu, tỏi băm nhỏ, trộn đều ướp trong vòng khoảng nửa giờ đồng hồ.

Bước 4: Kho thịt với măng

– Lấy một cái chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm. Sau đó trút thịt vào đảo đều cho thịt săn lại. Với cách nấu thịt kho măng tươi thì trong khi quá trình này chúng ta vặn nhỏ lửa và phải đậy nắp nồi.

– Đun khoảng 10 – 15 phút, quan sát khi nào thấy thịt săn lại bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt, vặn lửa ở mức to hơn cho nhanh sôi, chú ý nếu có bọt thì phải hớt bằng hết. Sau đó giảm lửa ở mức thấp hơn và tiếp tục đun. Đợi khi nào nước cạn còn 1/2 thì chúng ta hãy trút măng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, dùng đũa đảo đều tay.

– Ta để lửa nhỏ đun tới khi nước gần cạn hết nước, gia vị thấm đều thì ta nêm nếm lại 1 lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc và ớt (tùy thích), đảo đều.

– Lấy thịt heo kho măng ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Những lưu ý khi nấu thịt kho măng

Đối với măng tươi, để khử đi vị chua thì trước hết bạn rửa chúng cho sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn, tiếp theo chần qua nước sôi khoảng 3-5 phút cuối cùng rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.

Cách chế biến thật đơn giản và nhanh gọn, chẳng mất quá nhiều thời gian mà đã có ngay 1 đĩa thịt kho măng nóng hổi, thơm ngon rùi ý. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị món ăn này ngay hôm nay nhỉ. Thịt kho măng khô luôn là món ăn được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Cách nấu món thịt ba chỉ kho măng tươi ngon

18006866