Gà nướng phô mai - món ngon ăn vặt hot nhất hiện nay
Buldak hay gà nướng phô mai là món ăn có xuất phát từ đất nước Hàn Quốc đang được các bạn trẻ tại Việt Nam vô cùng yêu thích bởi hương vị ngon lạ đặc biệt này. Món ngon ăn vặt này đang ngày càng chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng đồ ăn của giới trẻ.
Xem thêm bài viết: Mực nhồi thịt hấp cho bữa cơm tối ngày nóng bứcGà nướng sẽ được phủ một lớp phô mai thơm dẻo lên trên, cùng với bánh gạo giòn tan và các gia vị Hàn đặc trưng sẽ mang đến hương thơm không ai thể cưỡng lại được. Thay vì ra tiệm để thưởng thức món gà mà lo lắng về an toàn vệ sinh thực phẩm thì tại sao bạn không trổ tài ngay trong bếp nhà mình với món ăn cực hot này cùng chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
– 900g thịt ức gà
– 1/2 chén bột ớt
– 2-3 muỗng canh ớt Hàn Quốc (gochujang)
– 1 muỗng canh nước tương
– 3 muỗng canh dầu ngô
– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
– 1/3 chén siro gạo (hoặc siro ngô, mật ong, đường)
– 6 tép tỏi lớn
– 2 muỗng cà phê gừng
– 450g phô mai Mascarpone
– 1/4 chén nước
– 1 chén bánh gạo thái lát Hàn Quốc
– 1 cây hành lá
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà lửa với phô mai
– Thịt ức gà thái thành những miếng vuông vừa ăn – Gừng băm nhỏ – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ – Hành lá rửa sạch thái vụn
– Phô mai cắt thành những miếng vuông nhỏ
Bước 2: Các bước thực hiện làm món gà lửa với phô mai
– Kết hợp bột ớt, sốt ớt Hàn Quốc, nước tương, hai muỗng canh dầu thực vật, hạt tiêu đen, siro gạo, tỏi, gừng vào một cái bát. Trộn đều hỗn hợp trên.
– Bỏ thịt gà đã làm sạch vào cùng trộn đều lên.
– Đun nóng một chảo với một muỗng canh dầu thực vật. Thêm bánh gạo thái lát và chiên trong một vài phút. Lật đều hai mặt bánh cho đến khi có màu vàng nâu và giòn thơm.
– Sử dụng một chiếc chảo gang dày, cho lửa vừa phải. Đổ gà đã ướp vào chảo đun trong vòng 10 phút.
– Trong lúc đun các bạn thỉnh thoảng kiểm tra và dùng thìa khuấy đều.
– Thêm bánh gạo lên trên và đậy kín nắp.
– Cho lửa nhỏ và nấu thêm 10 phút cho thịt gà chín mềm hoàn toàn.
– Khi gà chín, tắt bếp, đặt các miếng phô mai lên trên.
– Cho chảo thịt vào lò nướng, nướng 2-5 phút cho phô mai tan chảy ra.
– Lấy thịt gà ra ngoài, rắc thêm một ít hành lá lên trên và ăn ngay khi còn nóng.
Lưu ý khi làm món gà nướng phô mai:
– Các bạn hãy điều chỉnh lượng ớt cho vào món ăn sao cho phù hợp khẩu vị của mình.
– Nếu khi đun gà quá khô, các bạn có thể cho thêm một chút xíu nước.
Gà nướng phô mai tuy không phải là món ẩm thực Việt Nam chính thống nhưng lại được chế biến vô cùng mới lạ, phù hợp với phong vị của người Châu Á nên dễ dàng được mọi người yêu thích.
Thật tuyệt vời khi thưởng thức món ngon này thêm cùng lon bia. Chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút với món ăn tuyệt vời này.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...