Học cách làm mực hấp hành gừng ngon như ngoài hàng

04/08/2020 967

Trong những chuyến du lịch biển, chắc hẳn gia đình nào cũng sẽ mua cho mình vài cân hải sản tươi ngon để về chế biến. Mùa hè sắp đến, hôm nay, Fresh Foods Mart sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm một món hải sản rất hấp dẫn và ngon miệng, đó là mực hấp hành gừng. Cùng theo dõi những thông tin bên dưới để biết cách thực hiện nhé!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm mỳ ống Ý sốt kem tươi béo ngậy

Mực là một trong những thực phẩm vốn dĩ đã rất tươi ngon, nên chẳng cần chế biến gì cầu kỳ, bạn chỉ cần đem hấp cùng hành gừng là đã có được một món ăn tuyệt vời rồi. Sự tươi ngon của mực, quyện cùng mùi thơm của gừng và hành rồi chấm ngập trong nước xốt sả thì quả thực rất hấp dẫn đúng không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực tươi: 500 gram
  • Hành lá, thì là, sả
  • Muối, đường, mì chính, hạt nêm
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Nước hàng, bột đao

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mực sau khi mua về, bạn làm sạch, bỏ phần đầu, giữ lại phần thân và râu. Phần râu bỏ miệng và họng. Phần thân tách làm đôi theo chiều dọc rồi vệ sinh sạch sẽ phần xơ bên trong.

Bước 2: Dùng dao khía mực cẩn thận, không để mực đứt rời ra. Sau đó, cắt làm 2 hoặc 3, tùy theo kích thước mực.

Bước 3: Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Ớt sừng rửa sạch, xẻ dọc, bỏ hạt rồi cũng thái chỉ. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Sả rửa sạch, thái lát.

Bước 4: Cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào mực rồi trộn đều. Sau đó, cho thêm một ít sả, hành lá, thì là cùng gừng tươi, ớt sừng thái sợi vào ướp.

Bước 5: Chuẩn bị một nồi hấp. Sau khi ướp mực được khoảng được 15 – 20 phút, gia vị đã thấm đều thì bạn đem hấp chín.

Bước 6: Sau khoảng 5 – 7 phút thì mực chín, bạn cho nốt phần hành lá, thì lá cắt khúc vào rồi đậy kín nắp. Sau khoảng 30 giây thì dọn ra dĩa và trang trí tùy thích.

Bước 7: Hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ. Phần sả còn lại bạn cũng đem băm nhỏ.

Bước 8: Chuẩn bị một chảo nhỏ, bắc lên bếp làm nóng rồi đổ một ít dầu vào đun sôi. Sau đó, cho phần hành tím và sả đã băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 9: Cho khoảng 10ml nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, một thìa cà phê hạt nêm, chút xíu mì chính, đường, muối vào hỗn hợp ở chảo nhỏ.

Bước 10: Khuấy đều cho các gia vị tan hết. Sau đó đun khoảng chừng 5 – 10 phút với lửa nhỏ cho đến khi sả và hành tím tiết ra dầu thơm.

Bước 11: Cho 1 chút xíu nước hàng vào để tạo màu đẹp mắt cho hỗn hợp nước sốt chấm. Sau đó, cho ½ muỗng bột đao vào để tiếp tục tạo độ sệt cho nước sốt rồi tắt bếp.

Bước 12: Nước xốt sau khi hoàn thành, bạn có thể rưới lên mực hoặc cho ra chén để chấm rồi thưởng thức.

Một số lưu ý:

Với món mực hấp hành gừng, độ tươi ngon của nguyên liệu quyết định rất lớn đến chất lượng của món ăn. Mực càng tươi thì món ăn càng ngọt, thơm và không có mùi tanh khó chịu. Muốn chọn mực tươi, bạn hãy chọn những con có phần thân dính chặt vào đầu, lớp màng nâu bao quanh ngoài còn nguyên vẹn, phần túi mực không bị dập nát hoặc vỡ.

Mực khi hấp không nên hấp kỹ quá mà chỉ nên vừa chín tới. Nếu không, sẽ khiến mực bị dai, teo lại và mất đi độ giòn.

Sau khi hoàn thành món ăn, bạn nên mời mọi người dùng luôn khi còn nóng. Nếu không sẽ mất đi độ ngon và bị tanh.

Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món mực hấp hành gừng ngon miệng!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Học cách làm mực hấp hành gừng ngon như ngoài hàng

18006866