Hướng dẫn làm món thịt heo nướng kiểu Hàn Quốc những tín đồ ẩm thực xứ sở hoa anh đào không thể bỏ qua

12/04/2021 1852

Cách làm thịt heo nướng kiểu Hàn Quốc không quá khó nhưng phải có bí quyết tẩm ướp đúng vị và làm nước chấm để thưởng thức ngon như khi bạn đang ăn ở Hàn.

Xem thêm bài viết: Mách bạn cách làm món súp xương Hàn Quốc bổ dưỡng

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, trải qua nhiều năm tiếp nhận khó khăn bởi phong cách ăn uống, khẩu vị không giống nhau thì ngay nay món Hàn, đặc biệt là các món nướng lại rất được ưa chuộng và có được vị trí nhất định đối với người Việt.

Cách làm món thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc giống như một đầu bếp món Hàn ở ngoài quán thực chất không quá khắt khe nhưng có thể sự cầu kỳ và nhiều bước của nó sẽ khiến bạn cảm thấy hơi ái ngại một chút. Dù vậy, như ông bà ta vẫn nói “muốn ăn thì lăn vào bếp”, hơn nữa khi bạn muốn ăn ngon thì nhất định phải vượt qua những yêu cầu nhất định rồi đúng không nào.

Cùng Fresh Foods Mart tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ heo: 500gr
  • Xà lách, rau xanh (bạn có thể chọn rau tùy ý)
  • Tỏi
  • Ớt xanh quả dài
  • Gia vị ướp thịt
  • Hành tây
  • Tỏi băm: 4 tép
  • Gừng băm nhỏ
  • Gốc hành lá băm nhỏ
  • Nước tương: 15ml
  • Đường nâu: 30gr
  • Tiêu đen xay
  • Dầu vừng: 10ml
  • Mật ong; 10ml
  • Tương ớt cay: 40ml

Các bước thực hiện:

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt ba chỉ, chọn loại chỉ ngon, xen lẫn giữa mỡ và nạc. Thái lát mỏng rồi cho vào tô sạch sau đó cho toàn bộ gia vị ướp thịt vào, trộn đều và giữ yên cho thịt ngấm gia vị, đây là cách ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon.

– Xà lách, rau xanh rửa sạch cùng với ớt xanh.

– Tỏi thái mỏng, ngâm với một ít nước sạch trong chén.

Bước 2: Nướng thịt

– Rửa sạch vỉ nướng, thổi than hồng rồi gắp thịt đặt lên vỉ để nướng. Lửa than đừng để quá đỏ, thịt nhanh cháy. Khi nào thịt lợn cháy xém các cạnh, chuyển màu chín là được.

– Rang thêm một ít vừng trắng, thịt chín tới bạn hãy rắc lên để tăng hương vị thơm ngon, béo bùi.

Bước 3: Pha nước chấm

– Gốc hành lá và 1/3 củ hành tây bạn xắt nhỏ, băm thêm 2 tép tỏi cho vào chén. Thêm khoảng 50gr tương hạt, 15gr tương ớt (hoặc tương cà nếu bạn không muốn ăn cay), 10ml mật ong, 10ml dầu vừng, trộn đều. Cho vào nồi nhỏ bật lửa vừa đun sôi nước chấm, rồi hạ nhỏ lửa nấu đến khi nước sền sệt là được.

– Làm thịt lợn nướng kiểu Hàn như vậy là xong, bạn cần lưu ý mua thịt lợn thật tươi, ngon, 3 hoặc 5 chỉ nhưng có sự cân đối giữa mỡ và nạc nhé. Thịt lợn mà mỡ nhiều quá thì không ngon, nhanh ngán nhưng nếu nạc nhiều quá cũng khiến cho món ăn khá dai, cứng, không có được vị béo tự nhiên. 

– Làm nước chấm thật ngon, khi ăn, cuộn một miếng thịt trong lá xà lách và rau, miếng tỏi đã ngâm nước, thêm ớt xanh, chấm vào chén nước chấm đậm đà, mỗi miếng ăn sẽ khiến bạn ngây ngất.

Xem phim Hàn, bạn từng chảy nước miếng vì diễn viên vừa ăn đồ nướng nóng hổi nghi ngút khói, vừa nhâm nhi ly rượu ngon trong thời tiết se lạnh thì giờ đây thịt lợn nướng có thể xuất hiện trong nhà bạn bất cứ lúc nào rồi đó.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website:

https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn làm món thịt heo nướng kiểu Hàn Quốc những tín đồ ẩm thực xứ sở hoa anh đào không thể bỏ qua

18006866