Mách bạn cách làm món súp xương Hàn Quốc bổ dưỡng
Món súp xương Hàn Quốc còn được người dân xứ Kim Chi gọi là Seolleongtang. Đây là món ăn sử dụng nước dùng được tạo ra bằng cách ninh xương bò trong nhiều giờ liền và dùng chung với nhiều phần thịt khác của con bò như ức, lưỡi, đùi,…
Xem thêm bài viết: Bật mí cách làm món Sushi Futomaki đặc trưng hương vị Nhật BảnMón súp xương Hàn Quốc bắt nguồn từ câu chuyện về một vị vua tổ chức một nghi lễ tại Seon Nongdan rồi nhanh chóng lan truyền và phổ biến rộng rãi trên khắp đất nước Hàn Quốc cho đến bây giờ.
Hương vị đặc trưng của món súp xương Hàn Quốc là sở hữu sự thanh ngọt và béo ngậy từ xương và thịt bò rất hấp dẫn. Không chỉ người Hàn Quốc mà hầu hết du khách khi đến xứ sở Kim Chi được thưởng thức món ăn này đều hết lời khen ngợi.
Vậy thì, hôm nay, hãy cùng Fresh Foods Mart học cách thực hiện món ngon nổi tiếng này của xứ sở Kim Chi nhé!
Nguyên liệu:
- 1 kg xương ống đùi bò
- 600 gram xương sụn
- 700 gram lưỡi bò
- 200 gram thịt ức bò tươi
- 200 gram thịt đùi bò tươi
- 1 củ hành tây
- 2 củ tỏi
- 1 củ gừng
- Hành lá
- Các loại gia vị: Nước mắm, nước tương, muối, hạt tiêu…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rửa sạch xương ống đùi bò, lưỡi bò và xương sụn rồi đem ngâm trong nước sạch để loại bỏ hoàn toàn phần tiết bò bên ngoài.
– Dùng khăn cotton lau hết máu bên ngoài thịt đùi và ức bò, sau đó rửa sạch với nhiều lần nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một tiếng đồng hồ để làm thịt bò dễ thái hơn.
– Dùng một chiếc dao sắc thái thịt bò thành những miếng mỏng.
– Tỏi bóc vỏ khô, rửa sạch rồi cắt thành ba phần. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hình múi cau. Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ phần rễ và cắt thành ba phần.
Bước 2: Chế biến món súp xương Hàn Quốc
– Đổ 5 lít nước vào một nồi lớn rồi bắc lên lên bếp đun sôi. Sau đó, cho xương sụn, lưỡi bò và xương ống đùi bò vào nồi trụng sơ qua.
– Chặt các phần xương bò và sụn thành bốn khúc để lộ phần tủy sống bên trong ra. Sau đó, đổ phần xương vào nồi rồi thêm bảy lít nước sạch vào đun sôi ở nhiệt độ cao trong một tiếng.
– Hạ thấp lửa xuống và ninh hỗn hợp trong 5 tiếng nữa. Trong thời gian ninh xương, nếu thấy có chất béo hay bọt bẩn nổi lên trên mặt nước thì hớt bỏ đi.
– Thêm thịt ức bò, lưỡi bò và thịt đùi bò vào nồi rồi đun sôi trong một tiếng. Sau đó, thêm hành tây, gừng, tỏi và hành lá vào rồi tiếp tục ninh nồi thêm một tiếng rưỡi nửa thì tắt bếp.
– Gắp hết lưỡi bò và thịt bò ra khỏi nồi. Dùng một chiếc dao sắc cắt lưỡi bò thành các miếng vừa ăn.
– Đợi nước dùng thịt bò nguội bớt, bạn dùng một cái rây lỗ nhỏ để lọc hết xương bò, tỏi, hành tây, gừng và hành lá ra khỏi nước dùng.
– Đặt nồi nước dùng đã lọc lên lại bếp và đun sôi ở nhiệt độ cao thêm mười phút nữa. Cho ít muối và hạt tiêu vào rồi nêm nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
– Xếp thịt bò, lưỡi bò vào bát rồi múc nước súp và thưởng thức. Bạn có thể sử dụng thêm các loại nước chấm như tương ớt, nước mắm để chấm thịt bò sẽ ngon miệng hơn.
Một số mẹo nhỏ:
– Bạn có thể thêm thịt bụng bò, thịt đầu bò hoặc thịt ngực bò vào món ăn tùy theo sở thích.
– Sử dụng thêm hành lá, hành tây và củ cải đỏ sẽ làm món ăn trở nên ngon miệng hơn.
– Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt đỏ vào súp.
Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món súp xương Hàn Quốc ngon miệng!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website:
https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...