Hướng dẫn nấu món cháo thịt bò bằm xương heo thơm ngon

17/09/2020 5619

Thịt bò giàu dinh dưỡng, khi được dùng để nấu cháo sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ cơ thể. Cháo thịt bò bằm xương heo có cách nấu đơn giản và là món ăn được nhiều người yêu thích, phù hợp với mọi đối tượng. Hãy cùng Fresh Foods Mart vào bếp và chế biến ngay món ăn hấp dẫn và thơm ngon này.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn nấu canh thịt bò cà chua dịu mát ngày oi bức

Ăn thịt bò có tác dụng gì?

Thịt bò giàu axit amoniac, có tác dụng làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể.

– Với hàm lượng vitamin B6 và protein dồi dào, thịt bò sẽ giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần hồi phục cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao.

– Thịt bò chứa khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cơ thể được cân đối, tạo cơ bắp.

– Hàm lượng axit béo trong thịt bò thấp, nhưng giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập những môn thể thao nặng gây tổn thương mô.

– Magie và kẽm trong thịt bò có vai trò tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

– Hàm lượng vitamin B12 trong thịt bò rất cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ.

Cách nấu cháo thịt bò bằm xương heo thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 500g xương ống hoặc xương sườn heo
  • 600g xương sườn bò
  • 300g thịt bò mềm
  • 1 chén gạo tẻ
  • 1 nắm nhỏ gạo nếp
  • 2 củ hành tím
  • 1 ít hành lá
  • 50g lá tía tô
  • Các gia vị thường dùng: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay,…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế xương heo và nấu nước dùng

Xương ống heo rửa thật sạch, cho vào nồi nước và hầm để lấy nước dùng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Rau tía tô rửa sạch, cắt chỉ.

– Hành tím bỏ vỏ, ½ cắt lát mỏng, phi thơm vàng, ½ băm nhỏ.

– Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, rang vàng, sau đó vo 2 – 3 lần nước cho sạch.

Bước 3: Ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít tiêu xay và hành tím băm nhuyễn, trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu cháo thịt bò bằm

– Nước dùng sau khi hầm xong, bạn vớt xương ra ngoài. Tiến hành cho gạo đã sơ chế vào nồi nước dùng và nấu nhừ. Tùy vào mong muốn về độ đặc loãng của món ăn mà bạn có thể châm thêm nước trong quá trình nấu cháo.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và xào thịt bò đã ướp.

– Khi cháo nở bung, bạn nêm 1 ít muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Tiếp đó bạn cho thịt bò đã xào vào. Nấu thêm 5 phút, bạn cho hành tím phi vàng vào và tắt bếp. Múc cháo ra tô, rắc ít hành lá, tía tô cắt nhỏ lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Lưu ý khi nấu cháo thịt bò:

– Bạn có thể cắt mỏng thịt bò cho vào cháo nấu chín tái thay vì băm nhỏ.

– Cháo thịt bò có thể nấu với bí đỏ, bông cải xanh,… để bổ sung chất dinh dưỡng cho bé hoặc người bệnh. Tuy nhiên, không được nấu chung với lươn vì có thể sẽ gây dị ứng hoặc ngộ độc thực phẩm.

– Cháo thịt bò rất bổ dưỡng nhưng nhiều chất đạm. Vì vậy, những người cao huyết áp, đặc biệt là người bị thủy động, sỏi thận nên hạn chế ăn món này.

Cách nấu cháo thịt bò bằm xương heo rất đơn giản, chỉ cần bỏ chút là bạn đã có một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Hướng dẫn nấu món cháo thịt bò bằm xương heo thơm ngon

18006866