Kinh nghiệm chế biến thịt cá ngừ không phải ai cũng biết
Cá ngừ đại dương hay còn gọi là cá bò gù, là loại thực phẩm dinh dưỡng rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là những người thích ăn hải sản và món tươi sống như Sashimi, Sushi…
Xem thêm bài viết: Cách làm sashimi cá ngừ tươi ngon chuẩn vị Nhật Bản
Kinh nghiệm mua cá ngừ
Khi chọn mua thịt cá ngừ đông lạnh, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, cá biển đông lạnh chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt là tốt nhất. Nếu để quá lâu, chúng có thể bị biến đổi chất, thậm chí tạo ra nhiều chất gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm tự đóng gói, hạn sử dụng đôi lúc cũng không thể tin tưởng được.
Chính vì vậy tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem bao bì có bị rách, hở ở chỗ nào không và hãy quan sát phần cá ở bên trong. Bạn không nên chọn những miếng cá có lớp tuyết dày đặc vì có thể chúng đã được bảo quản trong thời gian quá lâu hoặc đã từng được rã đông rồi lại cấp đông lần nữa.
Kinh nghiệm rã đông cá ngừ đông lạnh
Nếu bạn muốn nấu ăn với cá ngừ vào ngày mai, thì hôm nay bạn hãy đưa cá ngừ từ ngăn đá xuống để ở ngăn mát. Cách này sẽ giúp thịt cá ngừ có thể giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng vốn có. Tuyệt đối không nhúng cá vào nước nóng hay để dưới ánh nắng mặt trời để rã đông. Nếu làm như vậy rất có thể làm vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
Sau khi rã đông, bạn không nên tái đông thịt cá ngừ, vì như vậy cá sẽ rất dễ bị hư hỏng, hơn nữa cũng sẽ làm mất đi rất nhiều dinh dưỡng của cá ngừ.
Cách chế biến thịt cá ngừ
Cá ngừ đại dương là nguồn nguyên liệu để chế biến ra những món ăn phong phú và đa dạng. Sau khi rã đông, thịt cá ngừ nên được chế biến ở nhiệt độ cao là ngon nhất.
Cùng Fresh Foods Mart học cách làm món cá ngừ đại dương áp chảo nhé!
Đây là món ăn rất sang chảnh, được phục vụ tại các nhà hàng lớn, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu cần có:
- Cá ngừ: 150g
- Tỏi: 1 củ
- Ngò tây: 50g
- Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng): 60g
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Tiêu xay: ½ thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Mù tạt: ½ thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa canh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá ngừ rã đông, sau đó cắt thành các miếng bản to, dày khoảng 0.5cm
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn
- Ớt chuông rửa sạch rồi thái quân cờ
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái quân cờ như ớt chuông
- Ngò tây rửa sạch, để ráo nước
Bước 2: Ướp cá ngừ
Cho thịt cá ngừ vào bát, rồi cho 1 thìa cà phê hạt nêm + tiêu và và xóc đều lên, có thể dùng tay để phết đều gia vị lên hai mặt mỗi miếng cá để cá ngấm gia vị hơn. Để nguyên ít nhất 20 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng lên, sau đó cho cá đã ướp vào áp chảo cho vàng đều cả hai mặt. Sau đó thì tắt bếp.
Bước 4: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho lần lượt ớt chuông và hành tây vào đảo đều, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn cho cá ngừ đã áp chảo vào rồi cho ra đĩa, trang trí thêm một chút ngò tây lên cho bắt mắt.
Cho mù tạt, nước tương, dầu ăn vào cùng một bát con và trộn đều lên để làm nước chấm. Vậy là bạn đã hoàn tất món cá ngừ đại dương áp chảo rồi đấy, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy rất ngon mắt rồi đúng không.
Chúc các bạn thành công! Đừng quên chia sẻ thành quả với Fresh Foods Mart nhé các bạn!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...