Lạ miệng và bổ dưỡng với món thịt bò sốt vang với gấc

07/09/2020 828

Thịt bò sốt vang là món ăn trứ danh của người phương Tây và rất được yêu thích khi du nhập vào Việt Nam. Và ở mỗi vùng miền khác nhau, món ăn này lại được biến tấu với nhiều cách tạo nên những hương vị vô cùng độc đáo. Sau đây, hãy cùng Fresh Foods Mart tìm hiểu cách làm món thịt bò sốt vang với gấc lạ miệng và bổ dưỡng nhé!

Xem thêm bài viết: Bữa sáng nhanh gọn với món mì tôm xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt bò và gấc đều là những nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng và có ích đối với cơ thể. Thịt bò chứa hàm lượng chất sắt cao cùng với vô vàn Vitamin B6, B12, kẽm… Trong khi đó, gấc được biết đến là loại thực phẩm vàng cho làn da, có tác dụng ngăn ngừa ung thư và lão hóa. Chắc chắn rằng, sự kết hợp giữa thịt bò và gấc sẽ mang đến những điều mới mẻ và thú vị.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò tươi
  • 1 quả gấc
  • 200ml rượu vang đỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nhánh gừng
  • Hành tây, tỏi
  • Tương ớt, tương cà chua
  • Hạt nêm, dầu ăn, ngũ vị hương, muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu

– Để món bò sốt vang thêm ngon, bạn cần chọn lựa phần bắp bò có chút gân để có độ dai giòn thơm ngon.

– Sau khi mua về, bạn rửa thịt bò với nước cho sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Nếu bạn khó chịu với mùi của thịt bò, bạn có thể chần sơ chúng qua nước sôi hoặc chỉ với 1 chén rượu trắng ngâm thịt bò trong vòng 15 phút là đã làm vơi đi mùi hôi của bò mà còn làm món ăn sau chế biến thêm thơm ngon hơn.

– Gấc bạn chọn những trái chín, dùng dao tách làm đôi, lấy các múi gấc, tách bỏ phần hạt bên trong. Hoặc bạn có thể giữ lại khi nấu xong sẽ loại bỏ hạt sau vẫn được.

– Cà rốt bạn đem gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng vuông.

– Gừng tươi cạo vỏ, băm nhỏ.

– Hành tây bóc sạch vỏ, bổ múi cau làm.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò

– Bạn cho bò vào một cái tô lớn, rồi ướp thịt bò với gừng băm nhỏ, 3 muỗng nước mắm, ít đường, 1 muỗng ngũ vị hương, hạt tiêu, 1 muỗng sốt cà chua, 200ml rượu vang và thịt gấc.

– Tiếp đến, bạn trộn đều lên và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm đều. Bạn có thể cho thêm ít ớt băm nhuyễn vào nếu thích ăn cay.

– Rượu vang sẽ giúp cho món ăn thêm dậy mùi, giúp thịt bò mềm và ngon chứ không gây say. Nếu không có rượu vang bạn có thể thay thế bằng rượu đế nhưng hương vị sẽ không thơm ngon bằng.

Bước 3: Nấu bò sốt vang

– Bạn cho dầu ăn vào chảo đun sôi, rồi

cho toàn bộ phần thịt bò vào trong 5 phút cho thịt bò săn lại.

– Sau đó bạn cho nước vào sao cho ngập mặt thịt, hầm tới khi thịt bò mềm chín thì bạn cho phần cà rốt vào hầm chung. Hầm đến khi phần nước sốt sánh lại là được.

Bước 4: Thưởng thức

Vậy là hoàn thành. Bạn cho thịt bò sốt vang ra tô, chuẩn bị rau sống ăn kèm. Bò sốt vang với gấc ăn với gì? Bạn có thể dùng chung món ăn này với bánh mì, bún hoặc cơm trắng và các loại rau ăn kèm như ngò gai, giá…

Với món ăn này, bạn có thể sử dụng khoai tây để thay thế cho cà rốt hoặc bổ sung vào nếu thích. Tuy nhiên, vì khoai tây lâu chín nên bạn cần cho khoai tây vào trước cà rốt.

Những điều cần lưu ý khi nấu bò sốt vang với gấc:

– Để món bò sốt vang với gấc ngon hơn, bạn có thể cho cà rốt và khoai tây vào xào với gia vị trước khi cho vào nấu chung với thịt bò. Làm như thế, món ăn sẽ đậm đà hơn.

– Trong trường hợp bạn không mua được gấc bạn có thể cho thêm cà chua vào nấu cùng để tạo hương thơm và màu sắc hấp dẫn.

Tuy có tên gọi mới lạ nhưng cách làm món bò sốt rượu vang với gấc có khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Không chỉ vậy, món ăn còn mang lại hương vị đặc trưng chắc chắn sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công với món thịt bò sốt vang với gấc này!

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Lạ miệng và bổ dưỡng với món thịt bò sốt vang với gấc

18006866