Lạ miệng với món Mousse sò điệp và sốt măng tây trứng cá đen

05/10/2020 1018

Mousse sò điệp và xốt tôm măng tây trứng cá đen có lẽ là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn trải nghiệm ẩm thực châu Âu sang chảnh và tinh tế. Món ăn sẽ là sự kết hợp tuyệt vời của sò điệp, tôm, măng tây và trứng cá đen nhưng theo một cách rất mới và đặc biệt.

Xem thêm bài viết: Cách làm bạch tuộc nhúng mẻ lạ miệng cho cả nhà đổi món

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần mousse sò điệp mềm mịn, tan ngay đầu lưỡi, thịt tôm dai ngọt tự nhiên và đặc biệt là phần nước sốt béo ngậy, sánh sệt…

Nguyên liệu:

  • 150g sò điệp
  • 1 lòng trắng trứng
  • 50ml double cream
  • 1 quả cà chua
  • 100g vỏ tôm
  • Tôm sú lột vỏ
  • 50ml rượu trắng
  • 125ml nước dùng cá
  • 130ml cooking cream
  • Măng tây
  • Trứng cá đen
  • Hành tím, tỏi băm, hạt thì là, muối, tiêu, ớt bột, chanh, bơ và dầu oliu

Cách làm:

Bước 1: Làm mousse sò điệp

  • Cho sò điệp vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho tiếp 1 lòng trắng trứng, double cream vào cối xay cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp vừa xay vào túi bắt kem và nặn vào khuôn sứ.
  • Đặt khuôn vào khay, đổ vào khay một ít nước rồi cho khay vào lò nướng cách thủy ở 145 độ C trong 20 phút.

Bước 2: Làm nước sốt tôm

  • Cà chua bỏ phần hạt, cắt hạt lựu nhỏ.
  • Hành tím băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu oliu, trút vỏ tôm vào xào cùng với hành tím, tỏi băm và một ít hạt thì là.
  • Sau đó, bạn thêm 50ml rượu trắng, cà chua và nước dùng cá vào đun sôi lên.
  • Sau khi nước sôi lên, bạn tắt bếp và cho hỗn hợp vào cối xay nhuyễn rồi đổ qua rây lọc, ta thu được phần nước cốt nấu từ vỏ tôm.
  • Bắc nồi lên bếp, cho phần nước mới lọc được vào nồi cùng với cooking cream, đun sôi.
  • Trong lúc đun, bạn nhớ khuấy thật đều tay.
  • Cuối cùng nêm vào xốt một ít muối, tiêu, ớt bột và khuấy đều thêm 1 lần nữa.
  • Cho tôm đã lột vỏ vào nồi xốt luộc chín rồi tắt bếp.

Bước 3: Sơ chế măng tây ăn kèm

  • Măng tây bào bỏ vỏ.
  • Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho vào đó một ít nước cốt chanh, bơ, muối và tiêu rồi cho măng tây vào luộc sơ qua.
  • Nhanh chóng vớt măng tây ra và cho ngay vào tô nước lạnh.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món ăn

  • Gỡ mousse sò điệp ra khỏi khuôn và đặt lên dĩa, cho tôm luộc lên trên rồi rưới nước sốt ăn kèm với măng tây và trứng cá đen.
  • Mousse sò điệp và xốt tôm măng tây trứng cá đen sẽ là gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một món ăn mới mẻ, tinh tế nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng. 

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Lạ miệng với món Mousse sò điệp và sốt măng tây trứng cá đen

18006866