Mách bạn làm món ruột heo chiên giòn ăn một lần là nhớ mãi
Ruột heo chiên giòn hay còn gọi là lòng heo chiên giòn là món ăn có hương vị thơm ngon và rất hấp dẫn. Món ăn này tuyệt nhiên đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người được dùng làm món chính trong những bữa cơm gia đình, và là món nhậu tuyệt vời của cánh mày râu.
Xem thêm bài viết: Mách bạn cách làm món gỏi xoài nộm tai heo giòn sần sậtCách chế biến món ruột heo chiên giòn đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn vì khâu sơ chế tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi bắt đầu quá trình nấu sẽ diễn ra rất nhanh và vô cùng đơn giản, chẳng mấy chốc mà bạn sẽ có được món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo.
Món ăn này sẽ làm phong phú thêm thực đơn của gia đình và chắc chắn bạn sẽ được nhận không ngớt những lời khen đâu nhé. Vì thế, hôm nay, Fresh Foods Mart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruột heo chiên giòn không có mùi tanh, giòn ngon và độc đáo, khiến cho bất kỳ ai dù chỉ ngửi mùi hương thôi cũng phải phát thèm. Vào bếp ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
- 1,5 kg ruột heo
- Tỏi
- Ngũ vị hương
- Quế
- Hồi
- Bia hoặc rượu trắng
- Gia vị: muối, đường, giấm, nước tương, dầu ăn
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế ruột heo để ruột không có mùi hôi
– Ruột heo sau khi mua về bạn lộn mặt trái của ruột ra ngoài và ngâm ruột với giấm có pha thêm một chút muối hạt trong khoảng 15 phút.
– Sau đó, bạn bóp và rửa ruột cho thật sạch và rửa lại với nước sạch.
– Khi ruột đã được làm sạch bạn hãy lộn ruột về mặt phải.
Bước 2: Ướp ruột heo với gia vị
– Bạn cho nước vào nồi và đặt lên bếp đun sôi, cho thêm thảo quả, quế hồi và ít rượu trắng.
– Sau đó, bạn cho ruột già vào luộc khoảng 45 phút đến khi lòng đã mềm thì vớt ra để cho ráo nước.
– Tiếp theo, bạn cho ruột heo vào tô lớn, ướp với các gia vị như: Đường, nước tương, tỏi bóc vỏ đập dập, ngũ vị hương, hạt tiêu và cho một chút nước lạnh.
– Sau đó, ướp trong khoảng 2 tiếng cho ruột thấm đều các gia vị.
Bước 3: Chiên ruột heo
– Bạn cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho ruột heo vào chảo chiên vàng đều các mặt và gắp ra đĩa.
– Dùng kéo hoặc dao cắt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với một ít rau sống lên trên đĩa.
Bước 4: Pha nước chấm
Và một trong những yếu tố giúp món ăn trở nên đậm đà và ngon hơn chính là nước chấm. Bạn cho 2 muỗng đường, 1 muỗng ớt xay, 1 muỗng giấm cùng với 2 thìa tương đen hòa đều để chấm cùng với món ruột heo chiên giòn.
Vậy là các bước đã hoàn thành, bạn có thể dọn ra và mời cả nhà được rồi đấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi được ăn cùng với dưa chua, rau sống và nên ăn khi còn ấm nóng nhé. Với vị giòn của ruột heo, đậm đà, thơm ngon của các loại gia vị sẽ giúp cho bữa ăn gia đình của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn sẽ chế biến món ruột heo chiên giòn thật thành công!
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...