Những điều bạn có thể chưa biết về cá trích ép trứng
Bạn đã biết đến cá trích ép trứng? Theo bạn cá trích ép là gì? Nó là 1 loài cá hay cá trích được ép với trứng? Nếu bạn vẫn chưa biết đến món ăn nổi tiếng này của Nhật Bản thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Xem thêm bài viết: Cháo bào ngư và cồi sò điệp - 1 món dinh dưỡng không thể bỏ quaCá trích ép trứng là gì?
Cá trích ép trứng một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản tuy nhiên nó lại có nguồn gốc xuất xứ tại Đài Loan. Cá trích ép trứng hay còn được gọi với cái tên Kanzunoko Nishin theo tiếng Nhật. Loại cá này thường được chế biến thành món sashimi hoặc sushi rất hấp dẫn.
Thực tế loại cá này không có trong tự nhiên mà nhiều người vẫn lầm tưởng đây là tên của 1 loại cá tuy nhiên thì cá trích ép trứng là do người Đài Loan "phát minh"ra.
Món ăn này được làm từ fillet cá trích ở bên trên, và bên dưới được ép với trứng cá chuồn (cá bay), hoàn toàn không có xương. Miếng phi lê cá trích ở đây đã được ngâm với giấm và chín tái 1 phần khiến miếng thịt cá trở nên mềm và ngọt hơn.
Mùi vị của món ăn này ra sao?
Kanzunoko Nishin thường được ăn trực tiếp không qua chế biến mà chỉ cần cắt thành miếng nhỏ và ăn luôn rất đơn giản. Khi nghe trứng cá tươi mà ép với một miếng cá chưa chín chắc se tanh lắm đây.
Nhưng không , thực tế đã chứng minh khi món ăn này đã trở thành món ăn gây nghiện đối với nhiều người? Lý do là khi ăn cá trích ép trứng mùi tanh của cá là hoàn toàn không có mà ngược lại mọi người sẽ cảm nhận được cái mùi vị bùi, thơm, béo, ngậy của cá trích ngâm giấm, cùng với vị ngọt tan giòn rụm của trứng cá chuồn ngâm giấm. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thử món ăn này cho xem.
Hiện nay Cá trích ép trứng gồm có 3 loại là cá trích vàng (vị tự nhiên), cá trích đỏ (vị gừng hồng muối), cá trích xanh (vị mù tạt).
Là món ăn mang lại sự may mắn
Trong những dịp lễ, tết đầu năm mới thì đây là món ăn không thể thiếu, nó gần như đã trở thành một phần trong truyền thống của người Nhật. Bởi vì "Kazunoko", mang nghĩa là “nhiều con”, là biểu tượng cho sự sinh sản và gia đình thịnh vượng.
Một túi trứng cá trích chứa hơn 100,000 trứng cá, do đó món ngon này đã trở thành biểu tượng của việc có nhiều con cái. Trong những năm gần đây tỉ lệ sinh sản tại Nhật Bản giảm xuống khá nhiều nên món ăn này càng được yêu thích hơn trong những dịp lễ tết để mong cầu được nhiều con cái và điều may mắn cho gia đình.
Lợi ích về sức khỏe mà cá trích ép trứng mang lại
Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng là cá trích và trứng cá chuồn mà Kanzunoko Nishin mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn. Trong loại cá này có chứa rất nhiều protein, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể.
Quan trọng hơn trong cá trích ép trứng có chứa lượng lớn dầu cá và axit béo omega-3 DHA, chất này mang lại rất nhiều lợi ích cho người lớn và trẻ nhỏ đặc biệt với phụ nữ đang mang thai, axit béo omega-3 sẽ giúp sự phát triển hệ thần kinh và trí não của em bé phát triển toàn diện nhất.
Hơn thế nữa, lượng DHA cao trong cá cũng rất tốt cho sức khỏe người lớn, nhất là những người bị có vấn đề về gan. Bổ sung DHA giúp hạn chế tổn thương gan nghiêm trọng từ những căn bệnh như béo phì, gan nhiễm mỡ, có chế độ ăn kém dinh dưỡng...
Dầu cá trong cá trích còn góp phần làm loãng lượng cholesterol trong máu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường và tim mạch.
Hướng dẫn ăn cá trích ép trứng chuẩn Nhật Bản
Cá trích ép trứng thường được ăn sống trực tiếp sau khi mở bao bì và được chế biến thành các món như sushi hay sashimi. Món ăn này còn được ăn kèm với gừng nhật và mù tạt nhật vào thời tiết oi bức, món này vừa làm cho người ăn có cảm giác thơm ngon cay nồng của mù tạt, vị chua của lát gừng mùi thơm của cá trích còn làm giảm cái nóng mùa hè.
Đây quả là một món ăn ngon độc đáo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi vậy nhiều người nghiền món ăn này có lẽ cũng là điều dễ hiểu.
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của Fresh Foods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...