Phân loại 3 cấp độ Tiêu chuẩn bò Mỹ

19/05/2020 571
Việc phân loại các cấp độ bò Mỹ thông qua hệ thống xếp hạng USDA nhằm đảm bảo chất lượng thống nhất trong việc bán hàng, đồng thời giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn loại thịt bò phù hợp với nhu cầu của mình, bởi không phải loại thịt bò nào cũng có chất lượng và giá cả giống nhau.
Xem thêm bài viết: 4 tác dụng của thịt bò và lưu ý bạn cần biết

USDA là hệ thống xếp hàng thịt bò Mỹ phải trả phí tuy nhiên không bắt buộc trong ngành công nghiệp thực phẩm của Mỹ. Dựa vào hệ thống xếp hàng này, các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ sẽ chỉ định một xếp hạng cho mỗi loại thịt bò trong quá trình chế biến để giúp đảm bảo chất lượng thống nhất trong việc bán hàng và tiếp thị của thịt bò. Điều này để ghi nhận một thực tế rằng không phải tất cả thịt bò xuất xưởng đều có chất lượng như nhau, và giá cả phải phản ánh đúng thực tế này.

Bảng xếp hạng 8 loại thịt bò Mỹ (theo thứ tự giảm dần)

 Việc xếp hạng thịt bò mỹ được dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong thịt cũng như tuổi thọ của con bò. Vân mỡ có các đốm và vệt chất béo màu sáng trên mặt miếng thịt. Nhìn chung, loại thịt bò có vân mỡ càng cao thì chất lượng thịt bò càng tốt, thịt càng mềm, ngọt và thơm hơn. Tuổi thọ của  bò cũng đóng một phần quan trọng. Thịt bò có hương vị tốt nhất khi nó từ 18 đến 24 tháng tuổi. Dưới đây là thứ tự xếp hạng của thịt bò Mỹ, thịt bò có thứ  hạng càng cao thì càng đắt.

 Prime (Thượng hạng)

Choice (Cao cấp)

Select (Tốt)

Standard (Tiêu chuẩn)

Commercial (Thương mại)

Utility (Tiện ích)

Cutter (Thịt vụn)

Canner (Đóng hộp)

 Tuy nhiên, qua nghiên cứu, 3 loại cấp độ thịt bò được ưu tiên sử dụng, lựa chọn nhất là: Prime (Thượng hạng); Choice (Cao cấp) và Select (Tốt).

 

Loại thượng hạng (Prime)

 

Đây là loại thịt bò Mỹ có chất lượng tốt nhất. Thịt bò được phân thành từng tảng với rất ít mỡ bao quanh, lượng vân mỡ cao. Khi chế biến có vị ngọt, mềm và có mùi thơm đặc trưng. Phần thịt này thường được bán cho các nhà hàng sang trọng với mức giá cao hơn hẳn các loại thịt bò khác. Nhưng có không đến 3% sản lượng thịt bò Mỹ được xếp vào hạng này. Thịt bò Mỹ loại thượng hạng là loại ngon, mềm, ngọt và thơm nhất và loại ngon nhất là phần nạc lưng.

 

 

Loại cao cấp (Choice)

 

Loại thịt bò Mỹ này tuy có lượng vân mỡ thấp hơn loại Thượng hạng (Prime), nhưng vẫn có chất lượng rất cao. Đây cũng là loại thịt bò được xếp hạng biến vì nó có hương vi và độ mềm khá cao trong khi nó có giá thấp hơn rất nhiều so với loại Thượng hạng (Prime). Thịt bò Mỹ cao cấp (Choice) chiếm khoảng một nửa các loại thịt bò được đưa ra thị trường mỗi năm.

 

 

Loại Tốt (Select )

 

Loại này thường có mềm và hương vị kém hơn so với hai loại trên. Loại này chủ yếu là nạc, ít vân mỡ, cần tẩm ướp và chế biến đúng cách để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Hương vị và độ mềm của thịt bò Mỹ loại Tốt cũng có thể khác nhau tùy loại bò, cơ sở sản xuất. Khoảng một phần ba thịt bò được xuất xưởng hàng năm là loại này.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

3 cấp độ tiêu chuẩn bò Mỹ

18006866