Sườn non bò Mỹ rim nước cốt dừa chưa ăn đã thấy ngon

10/07/2020 653

Sườn rim nước cốt dừa vừa có vị thơm lại có cái béo béo của dừa, từng miếng sườn mềm, đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn đấy!

Xem thêm bài viết: Say đắm món mực một nắng sốt me thần thánh

Có thể bạn chưa biết, dừa được xem như bài thuốc chữa được rất nhiều bệnh như: khàn tiếng, chống buồn nôn, tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột. Việc kết hợp sườn với nước cốt dừa thì bổ càng thêm béo ngậy khó cưỡng lại vô cùng bổ dưỡng nữa đó.

Đậm đà, béo ngậy, đưa cơm là những từ mà bạn có thể cảm nhận về món sườn rim nước cốt dừa. Nếu chưa có ý tưởng gì cho bữa tối, bạn có thể học cách làm món sườn non bò Mỹ rim nước cốt dừa dưới đây nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ đánh bay nồi cơm lúc nào không hay đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 600 gram sườn non bò Mỹ có xương
  • 150ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 tép tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 trái ớt sừng băm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

Cách làm:

- Bước 1: Sườn rửa sạch, thái/chặt miếng vừa ăn, cho vào 1 cái tô rồi thêm chút muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm vào sườn và trộn đều, ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào chảo bật bếp lửa nhỏ, thắng cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho thịt săn lại.

- Bước 3: Thêm nước cốt dừa, nước mắm và đảo đều sau đó thêm 1 xíu nước, đập nắp và rim cho sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.

- Bước 4: Rim cho tới khi nước sốt sánh lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt và hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước cốt dừa ra đĩa.

Lưu ý:

  • Phần nước cốt dừa ngon nhất chọn những loại hãng sản xuất có uy tín chất lượng nhé! Còn không thì ta có thể chọn mua dừa về sơ chế được đó ạ, tuy hơi lâu tí nhưng được cái vệ sinh đảm bảo.
  • Lúc chọn lựa để mua sườn cần chọn thịt sườn tươi có màu đỏ, mùi tanh. Tránh sườn có màu sẫm, sườn có mùi hăng như vậy là thịt bẩn, thịt cũ không tốt cho sức khỏe và nên ngâm sườn cùng nước muối ăn để sườn sạch vi khuẩn.
  • Khi thắng đường bạn lưu ý để nhỏ lửa và thắng đường vừa không càng phải thắng lâu quá đường cát sẽ cháy và bị đắng như vậy sẽ làm sườn rim cốt dừa của chúng ta không còn hương vị đặc trưng đó.
  • Độ ngọt, cay của sườn rim tùy sở thích của từng người mà tăng hay giảm nhé.

Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Sườn non bò Mỹ rim nước cốt dừa chưa ăn đã thấy ngon

18006866