Thay đổi thực đơn với món Spaghetti chuẩn phong cách Ý ngon khó cưỡng

19/05/2020 606

Nhắc tới nền ẩm thực nước Ý, chắc hẳn, không ai là không biết đến món Spaghetti trứ danh với sợi mì dai với sốt cà chua thơm ngon cùng phần thịt bò bằm đậm vị, hòa quyện lại tạo thành món mỳ Ý ngon mê ly. Cùng Fresh Foods Mart bắt tay vào thực hiện món mỳ Ý này nhé, đảm bảo các bước chế biến đơn giản nhưng thành phẩm thì trên cả sự mong đợi!

Xem thêm bài viết: Cách làm sashimi cá ngừ tươi ngon chuẩn vị Nhật Bản
Dù bắt nguồn từ Ý nhưng Spagetti (hay còn gọi: mỳ Ý) hiện nay đang là món ăn ưa thích của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là trẻ em. Với những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, cách làm đơn giản, việc bạn cần làm là tham khảo bí kíp mà Fresh foods Mart sắp chia sẻ dưới đây và bắt tay vào thực hiện, món Spaghetti thơm ngon, chuẩn vị Ý sẽ là thành phẩm bạn của chính bạn chế biến thành!

1. Nguyên liệu làm món Spaghetti (Cho 4 người ăn)

  • 300 gram thịt bò Mỹ băm nhỏ (có thể mua thịt băm sẵn tại siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch)
  • 200 gram cà chua
  • 2-3 củ hành tây
  • 100 gram tỏi xay
  • 100 gram hành tím xay
  • Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)
  • Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, Mayonnaise
  • 1 gói mì Ý

2. Cách làm mì Ý sốt bò băm

Bước 1: Làm nước sốt

  • Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp với 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe muối và trộn đều để khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Cho 1/2 chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, Bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.
  • Đặt một chiếc chảo khác lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.
  • Cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.
  • Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt.
  • Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được.
  • Cho phần thịt bò băm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý rồi tắt bếp.

Bước 2: Luộc mì

- Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

- Cho mì vào từ từ để các sợi mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút các sợi mì sẽ tự mềm ra và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các sợi mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.

- Khi mì chín, vớt ra rổ xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho mì ra đĩa, sau đó rưới nước sốt thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad để giúp tăng vị giác cho món ăn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món Spaghetti trứ danh này. Theo dõi Fresh Foods Mart để cập nhật thường xuyên các thông tin về thực phẩm sạch, công thức nấu ăn ngon và những kinh nghiệm, mẹo vặt cực hay ho nhé!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Thay đổi thực đơn với món Spaghetti chuẩn phong cách Ý ngon khó cưỡng

18006866