Bí quyết chiên chả ram giòn rụm thơm ngất ngây
Cách chiên chả ram đều không dễ. Nó đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của người thực hiện. Chỉ một chút lơ đễnh, chả ram có thể bị cháy hay xém, không còn ngon nữa.
Xem thêm bài viết: Những tác dụng tuyệt vời của lươn đối với sức khỏe con người
Làm sao để có được chả ram ngon và dễ chiên nhất?
Trong trường hợp tự làm chả ram, bạn cần thực hiện kỹ càng từ trộn nhân cho tới cuốn chả. Chả phải được cuốn chặt tay thì mới ngon và dễ rán. Nếu không, lúc rán chả sẽ dễ bị bung, nát hay chảy nhân.
Còn nếu mua, bạn nên mua sản phẩm của những thương hiệu có tiếng. Chả ram khi đó được làm cẩn thận, không chứa chất bảo quản. Nó sẽ giúp việc thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều đấy.
Những loại chả ram ngon - được nhiều người ưa thích nhất hiện nay
Trên thị trường có rất nhiều loại chả ram thơm ngon. Tùy vùng miền, phần nhân có đôi chút khác biệt với những nguyên liệu khác biệt. Dưới đây là những sản phẩm ngon, được nhiều người ưa thích nhất hiện nay.
- Chả ram cá thát lát
- Chả ram tôm đất
- Chả ram dông cát
Mỗi sản phẩm có hương vị hoàn toàn khác biệt. Chúng đều rất ngon, dễ ăn và dễ chế biến. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người.
Làm sao để có cách chiên được chả ram giòn ngon không cháy?
Chiên được chả ram ngon thực sự là một nghệ thuật. Dưới đây, Fresh Foods Mart sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo vặt trong nấu ăn. Với chúng, bạn có thể sở hữu món chả ram thơm ngon mà không cần khổ sở tìm cách chiên rán đấy.
Để chả ram trong tủ lạnh trước khi rán
Đây là một việc làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn. Khi để vào tủ lạnh, chả ram sẽ chặt tay, khô hơn. Phần vỏ ram bên ngoài cũng khô và được định hình rõ ràng. Nhờ đó, chả khi rán sẽ rất giòn với hình dạng tròn, đẹp.
Mẹo giúp chả ram vàng ruộm khi chiên
Nhiều người thường thắc mắc tại sao chả ram ở hàng lại có thể vàng ruộm, đẹp mắt đến thế. Họ không biết rằng có một mẹo vô cùng đơn giản giúp mọi người làm được việc này tại nhà mà không tốn nhiều công sức.
Trước khi chiên, bạn hãy pha loãng một thìa nhỏ đường với 1 chén nước. Sau đó, dùng chổi quét nấu ăn, quét nước đường lên vỏ các cuộn chả ram chưa rán. Lúc rán, chả sẽ trở nên vàng ruộm và vô cùng đẹp mắt đấy.
Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là nước đường, độ ngọt làm chả dễ cháy khét khi chiên. Do vậy, hãy pha nước đường thật loãng thôi nhé.
Cho giấm pha loãng lên ram cuốn chả
Đây cũng là một mẹo nhỏ khác mà bạn nên bỏ túi cho mình khi tìm cách chiên chả ram giòn ngon không cháy. Bạn chỉ cần pha ½ muỗng giấm vào ½ chén nước. Khuấy đều và đổ nước ra đĩa làm mềm ram.
Cách này sẽ giúp bạn làm mềm ram bên ngoài để dễ cuốn chả ram hơn. Đồng thời, nó giúp chả ram sau khi rán trở nên thơm ngon, giòn tan rất lâu đấy.
Chiên chả ram ngập dầu
Với cách này, chả ram sẽ nhanh chín hơn nhiều so với việc chiên ít dầu. Đặc biệt, chả ram sẽ vàng đều và thơm ngon, giòn hơn rất nhiều. Để đỡ tốn dầu, mọi người nên sử dụng chảo sâu lòng hoặc những chiếc chảo nhỏ để rán chả ram nhé.
Chiên chả ram 2 lần
Sau khi làm xong chả ram, bạn nên rán nó 2 lần dầu. Cách thực hiện cụ thể như sau:
Lần đầu: Hãy làm nóng dầu ở mức lửa nhỏ. Sau đó cho chả vào rán chín sơ qua. Gắp ra, để vào giấy thấm dầu, cất vào tủ lạnh để bớt ngấy mỡ.
Khi có nhu cầu sử dụng, bạn sẽ đem chả ram ra rán lần 2. Hãy thay dầu mới để chả ram vàng và thơm ngon hơn nhé.
Cho thêm nước cốt chanh vào khi rán chả ram
Khi cho dầu vào chảo, bạn hãy cho thêm một vài giọt nước cốt chanh. Nó sẽ giúp dầu mỡ trong chảo không bắn ra trong khi rán. Đồng thời, chả ram cũng giòn và ngon hơn rất nhiều đấy. Nhưng hãy nhớ là chỉ một vài giọt chanh và cho trước khi bắt đầu rán chả ram nhé.
Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/
Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Bài viết hay
Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột
06/26/2021Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết
06/14/2021Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...
Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm
06/09/2021Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...
Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà
06/03/2021Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...
Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon
05/31/2021Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...
Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao
05/18/2021Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...