Khéo tay vào bếp với món bò hầm sốt vang thơm ngon ai cũng thèm

19/05/2020 686

Bò hầm sốt vang là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Từng miếng thịt mềm, thơm ăn cùng cà rốt, khoai tây bùi bùi hòa quyện với nước sốt đậm đà, phảng phất vị nồng nàn của rượu vang, tất cả tạo nên món ăn hấp dẫn, ai cũng thèm. Tham khảo ngay công thức làm món bò hầm sốt vang tuyệt đỉnh được chia sẻ bởi đầu bếp chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây của Fresh Foods Mart nhé!

Xem thêm bài viết: Phân loại 3 cấp độ Tiêu chuẩn bò Mỹ

  1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò hầm sốt vang
  • 500gr thịt bắp bò (thịt vừa có nạc vừa có gân sẽ giúp bạn món ăn của bạn ngon hơn)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả cà chua
  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua
  • 1 bát con rượu vang
  • 1 thanh quế
  • Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm
  • 1 muỗng canh ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh đường
  • Ngò gai, húng quế
  1. Công thức nấu bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua Mỹ về, bạn sơ chế cẩn thận như sau: cho thịt vào thau, rửa qua 1 lần nước với lạnh. Kế đó, bạn cho vào thau xíu rượu, đặt thịt vào ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại lần nữa. Với bí quyết này, thịt bò của bạn sẽ không còn mùi hôi. Sau khi chế biến, món bò hầm sốt vang sẽ có phần thịt thơm và đậm vị hơn.

Thịt bò rửa xong, bạn cắt khối vuông khoảng chừng 4cm. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.

Cà rốt cạo sạch vỏ, khứa hình bông hoa cho đẹp mắt, cắt miếng dày. Khoai tây cũng cạo vỏ cắt miếng to, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.

Bước 2: Ướp gia vị nấu sốt vang bò

Fresh Foods Mart sẽ bật mí với các bạn công thức ướp thịt bò thơm ngon, không mất đi mùi vị nguyên bản của thịt bò. 

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ít gừng cạo vỏ, đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 1 bát con rượu vang, 1 thanh quế. Sau đó, bạn trộn đều thịt bò và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu sốt vang bò

Đặt nồi lên bếp, rót vào 2 muỗng canh dầu ăn. Bật bếp và đun nóng dầu ăn, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho săn.

Tiếp theo, bạn thêm nước sốt cà chua và nước sôi xâm xấp mặt thịt, chỉnh lửa nhỏ rồi hầm thịt bò đến khi chín mềm.

Cuối cùng, sau khi thịt bò mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa, tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món bò sốt vang

Múc thịt bò sốt vang ra tô, rắc thêm ít tiêu, ớt nếu thích ăn cay, sau đó là rau thơm. Với món bò hầm sốt vang này, bạn có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mì đều thơm ngon hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Khéo tay vào bếp với món bò hầm sốt vang thơm ngon ai cũng thèm

18006866