Thổi bay cái nóng mùa hè với món sườn cừu sốt chanh dây thanh mát

02/06/2020 746

Miếng sườn cừu thơm ngon, đậm vị, thấm đẫm nước sốt chanh dây chua ngọt, vàng sánh hấp dẫn khiến người ăn xuýt xoa không ngừng.

Xem thêm bài viết: Cách khử mùi hôi thịt cừu "thần tốc" chỉ với 10 phút

Sườn cừu là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nguồn protein, sắt dồi dào cùng các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Hương vị thơm ngon, là nguyên liệu để chế biến nên nhiều món ngon đa dạng, sườn cừu được người tiêu dùng ưa chuộng. Một trong những món ngon từ sườn cừu được thưởng thức nhiều nhất hè này đó là sườn cừu sốt chanh dây thanh mát, thổi bay cái nóng mùa hè. Cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, cùng vào bếp ngay với Fresh Foods Mart nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500gr sườn cừu có xương
  • 1 – 2 trái chanh leo
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu hào, dầu hào, nước mắm, đường, tương cà, tương ớt, hạt nêm

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sườn cừu, để ráo nước

Lưu ý: Để chắc chắn có thể mua được sườn cừu ngon, bạn cần phải chú ý: Sườn cừu được chọn phải có độ đàn hồi cao, khi sờ tay vào không có cảm giác bết dính. Không chọn thịt cừu có màu thâm tím, phần mỡ lại có màu vàng, đó là thịt cừu có thể đã để lâu hoặc thịt cừu bị bệnh. Bạn cũng không nên chọn miếng thịt có quá nhiều mỡ bởi phần mỡ chính là “nguyên nhân” tạo ra mùi hăng.

  • Cắt miếng sườn cừu dài chừng 6 cm.
  • Khử mùi hôi sườn cừu: Có rất nhiều người thích ăn sườn cừu nhưng rất ngại ăn thường xuyên vì mùi hôi của thịt. Có nhiều cách để giúp bạn đánh bay mùi hôi của miếng thịt cừu, nhưng với 5 cách đơn giản mà Fresh Foods Mart chia sẻ ngay sau đây, chắc hẳn, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian khi sơ chế thịt cừu mà vẫn giữ nguyên hương vị của chúng.

Để khử mùi hôi của thịt cừu, bạn có thể sử dụng: Gừng; Rượu trắng và gừng; Nước chè; Ngũ vị hương; Giấm và củ cải trắng. Chi tiết xem tại đây

  • Chanh leo rửa sạch, bổ đôi, sau đó. Sử dụng lọc rây để lọc riêng phần hạt và phần nước. Nếu muốn phần nước sốt đậm đà, bạn có thể sử dụng 2 quả chanh leo, còn không, 1 quả cũng đủ để món ăn “hớp hồn” bạn rồi.
  • Tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị ướp thịt

  • Công thức làm hỗn hợp gia vị tẩm ướp: 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa cà phê tương cà, 1 thìa dầu hào.
  • Tất cả cho vào bát sạch, khuấy đều để hòa tan hỗn hợp các gia vị với nhau.

Bước 3: Ướp sườn cừu với hỗn hợp gia vị

  • Bật bếp nóng, đun sôi dầu ăn trong chảo.
  • Rán vàng 2 mặt của miếng sườn, lưu ý để lửa vừa phải, đảo đều hai mặt tránh bị cháy, khét.
  • Khi 2 mặt của miếng sườn cừu xém vàng, săn lại thì gắp ra để thịt nghỉ vài phút.
  • Ướp sườn cừu đã rán với phần hỗn hợp gia vị bên trên và phần nước cốt chanh leo.
  • Trộn đều, nhẹ nhàng cho phần sốt và hỗn hợp gia vị ngấm đều vào miếng sườn (sử dụng bao tay chuyên dụng để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm).
  • Ướp trong khoảng 30 - 45 phút.

Bước 4: Hoàn thiện và trình bày

  • Bật bếp, cho nồi lên bếp, khi nóng nồi, vặn nhỏ lửa, cho phần sườn đã ngấm gia vị vào đảo chừng 2 phút.
  • Cho 500ml nước vào nồi, đun sôi.
  • Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để phần sườn cừu được mềm.
  • Quan sát bằng mắt thường thấy phần nước sốt sánh lại, bám đều xung quanh miếng sườn thì tắt bếp.
  • Trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.

 Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin sản phẩm và được tư vấn miễn phí, liên hệ số điện thoại hotline của FreshFoods Mart: 1800.6866 hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://freshfoodsmart.vn/ hay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/freshfoodsmart/

Fresh Foods Mart hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Bài viết liên quan

Lạ miệng, hấp dẫn với cách làm thịt bò xào dưa chuột

icon date 06/26/2021

Thịt bò xào dưa chuột là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Hương vị thanh mát của dưa chuột cùng với vị ngọt, béo thơm của thịt bò tạo nên sự kết hợp ngon miệng, tuyệt vời. Cùng vào bếp với Fresh Foods Mart làm món thịt bò xào dưa chuột cực đơn giản sau đây. Xem thêm bài viết: Cách ...

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng bạn nên biết

icon date 06/14/2021

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất được người ưa chuộng thưởng. Không những thế, nó còn xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình hằng ngày. Xem thêm bài viết: Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm Với cách nấu canh khổ qua đơn giản, hương vị thơm ngon và mang nhiều ý nghĩa ti...

Mách mẹ cách làm nui xào bò cho bé thơm ngon cực dễ làm

icon date 06/09/2021

Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người mẹ tìm kiếm công thức để chế biến cho con bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Xem thêm bài viết: Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà Với những bí quyết mà Fr...

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, đơn giản tại nhà

icon date 06/03/2021

Các món bún từ lâu đã rất quen thuộc và gần gũi với con người Việt Nam. Từ bún riêu cua dân dã đến bún chả Hà Nội lừng danh,... tất cả đều mang đến hương vị rất riêng và hấp dẫn. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon Đặc biệt không kém, phải kể đến món bún thịt nướng v...

Cách nấu canh cà tím thịt ba rọi dân dã, cực ngon

icon date 05/31/2021

Canh cà tím thịt ba rọi là món canh hấp dẫn và có cách làm không quá cầu kỳ. Món ăn mang hương vị thơm mềm đặc trưng của cà tím, kết hợp một cách độc đáo với đậu hũ bùi bùi và thịt ba rọi dai ngọt, thơm phức mùi tía tô. Xem thêm bài viết: Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao Cà t...

Bật mí bí kíp làm beefsteak siêu ngon như nhà hàng 5 sao

icon date 05/18/2021

Cách làm bò beefsteak không quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và xắn tay áo vào bếp khoảng 30 phút. Các bạn hãy cùng nhanh tay bỏ túi công thức chế biến beefsteak đơn giản dưới đây để thử nghiệm món ăn nổi tiếng này. Xem thêm bài viết: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt thanh mát, ng...

Thổi bay cái nóng mùa hè với món sườn cừu sốt chanh dây thanh mát

18006866